Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Bí quyết làm bánh Muffin cà phê chocolate chip ngon tuyệt

Bắt đầu những món ngon từ cà phê như bánh Muffin cà phê chocolate chip

Hãy cùng cà phê nguyên chất Đắc Lắc sở hữu ngay bí quyết làm bánh Muffin cà phê chocolate cực ngon nha mọi người.

Nguyên liệu:
Bột mì: 250gr
Bột nở: 5gr
Đường: 80gr
Sữa: 120ml
Trứng: 1 quả
Vani: 5ml
Muối: 1 nhúm
Cà phê hòa tan: 2 gói (10gr) hay cà phê nguyên chất
Chocolate chip: 200gr
Bơ: 60gr
Cách làm:
    Bật lò nướng để ở 190 độ C (mục đích là để cho lò nóng đều, khi cho bánh vào, bánh sẽ chín đều nhờ nhiệt độ cao cả ở trên và dưới của bánh).
    Cho bơ vào nồi đun với lửa nhỏ cho bơ tan chảy. Cho sữa tươi vào nồi đun với lửa nhỏ cho sữa ấm lên (có thể cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút) rồi cho cà phê vào hòa tan hay cà phê nguyên chất đã pha với sữa.

Cho bơ chảy, trứng và vani cà phê rồi đánh đều. Cho bột mì, đường, bột nở, muối và bột quế vào bát, trộn cho thật đều rồi đẩy bột ra xung quanh để tạo thành một miệng (giống như núi lửa) ở giữa rồi từ từ đổ dung dịch cà phê ở trên vào.
 
Dùng phới đánh cho thật đều cho tới khi bột mịn thì cho chocolate chip vào rồi đảo đều. Dùng lót bánh muffin bằng giấy lót vào trong khuôn bánh rồi dùng thìa xúc bột bánh cho vào khuôn. Chú ý, vì bánh còn nở ra nên chỉ nên cho bột vào khoảng 2/3 khuôn bánh.
Cho bánh vào lò đã bật nóng nướng bánh trong khoảng 20 phút cho tới khi bánh chín (không dính tăm) thì lấy bánh ra khỏi lò, để nguội là đã làm xong món bánh muffin cà phê chocolate.

Ca phe nguyen chat Dac Lac là nơi cung cấp cà phê sạch, giá rẻ sỉ và lẻ trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới sự hài lòng cao cho mọi quý khách hàng. Đăng ký ngay hoặc gọi hay inbox 0986573 202 để nhận ngay mẫu thử miễn phí nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét